Do nhiều bạn trong đoàn hoặc các bạn khác không tạo được ID của 4rum, thì hãy dùng ID và pass này để truy cập và post câu hỏi cùng nhau thảo luận . ID : oblivion2012 - password : ngoalong2012
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tam Quốc Kỳ 3: Mưu Sĩ Đông Ngô - An Bang Định Quốc

Go down 
Tác giảThông điệp
SebastianZ
Admininstrator
SebastianZ

Tổng số bài gửi : 106
Reputation : 0
Join date : 05/03/2012
Age : 26

Bài gửiTiêu đề: Tam Quốc Kỳ 3: Mưu Sĩ Đông Ngô - An Bang Định Quốc   Sat Mar 24, 2012 3:20 pm

[COLOR="Purple"]
Việc Cầm Quân Thành Bại Ở Cái Dũng 3 Phần Nhưng Cái Trí Đến 7 Phần[/SIZE]


Thật vậy ! Trong mỗi trận chiến, nếu một vị Tướng Quân dù có sức mạnh kinh người nhưng không có tài trí thì chỉ được ví như Lữ Bố là hạng dũng phu "Hữu Dũng Vô Mưu". Thục - Ngụy tranh hùng, Đông Ngô cũng không thể tránh khỏi chinh chiến vậy những người đã làm nên lịch sử hào hùng như Trận Xích Bích, phá tan Tào Ngụy ! Trận Di Lăng, dẹp sạch được Thục Quân là ai !? Vâng ! Trận Xích Bích, Chu Du dùng hỏa công thiêu rụi quân Tào đánh dấu một vị anh hùng trí dũng song toàn, trận Di Lăng thì lại là Lục Tốn một mưu sĩ trẻ tuổi nhưng cũng không kém phần "Hữu Dũng, Hữu Mưu"


Nhờ các mưu sĩ tài ba mà Ngô dành được một phần Thiên Hạ

Kính mời chư vị tướng quân cùng tôi điểm lại một số mưu sĩ tiêu biểu nước Ngô, nơi mà hầu hết các tướng quân thích theo đường mưu lập nghiệp.

Tôn Thượng Hương


- Là vợ của vua Thục Hán Lưu Bị thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Bà là con gái duy nhất và là con nhỏ nhất của Tôn Kiên, và là em gái của Tôn Sách và Tôn Quyền - những người tạo dựng cơ nghiệp nước Đông Ngô - liên minh với Thục Hán trong một thời gian dài. Tôn phu nhân còn được biết đến với tên Tôn Nhân trong Tam Quốc diễn nghĩa và Tôn Thượng Hương trong hí kịch Trung Quốc.
- Sở hữu binh chủng Y Liễu Đội buff máu rất nhiều Tướng Quân trong giai đoạn đầu đã sử dụng cặp Tôn Thượng Hương - Hoa Đà với lượng máu buff được khá cao giúp duy trì thế trận hầu như chỉ 1 dame của Ngô Quốc giai đoạn đầu.


Trương Hoàn


- Còn có tên là Trương Hoành (153 - 212) tự là Tử Cương, người quận Quảng Lăng. Cuối thời Đông Hán nổ ra loạn lạc, Trương Hoành về Giang Đô. Là mưu sĩ của Tôn Sách và Tôn Quyền thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc.
- Đông Ngô sở hữu binh chủng Kinh Cức Thuật Sĩ sớm nhất trong 3 nước và Trương Hoàn hữu dụng với tất cả các trận đồ khi có khả năng rút máu gây độc lên đối phương. Rất hữu dụng trong những trận đánh mà đối phương có lượng binh lực lớn.


Gia Cát Cẩn


- (174 – 241) tự là Tử Du là một vị quan của nhà Đông Ngô thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Gia Cát Cẩn là anh trai của Gia Cát Lượng và là cha của Gia Cát Khác, Gia Cát Cẩn là đại thần của nhà Ngô, được các vua Ngô tin cẩn. Khi Tào Tháo chuẩn bị tấn công Giang Đông, Gia Cát Cẩn được cử sang làm sứ giả để xây dựng liên minh Tôn - Lưu. Gia Cát Cẩn cũng được Tôn Quyền cử sang cầu hôn con gái của Quan Vũ cho con trai Tôn Quyền nhưng bị Quan Vũ sỉ nhục. Sau khi Quan Vũ bị Đông Ngô giết, Lưu Bị chuẩn bị xuất quân trả thù, Gia Cát Cẩn lại được cử sang cầu hòa nhưng không thành, ở Đông Ngô ai cũng nghĩ Gia Cát Cẩn sẽ hàng Thục nhưng ông vẫn quay về Đông Ngô.
- Sở hữu binh chủng Thủy Kế Sách Sĩ có dame khá lớn vào giai đoạn đầu nên cũng có một số Tướng Quân đã chọn Gia Cát Cẩn vào giai đoạn đầu nhưng về sau Ngô còn có Lữ Mông, Chu Du đều là những danh tướng mạnh nên ông không được trọng dụng về sau.


Bộ Chất


- Không có nhiều thông tin về ông duy chỉ biết Tôn Sách chết vào năm Kiến An thứ năm, Tôn Quyền mới lên thay, đến năm Kiến An thứ mười lăm Quyền sai Bộ Chất làm Thứ sử Giao Châu (Nay là phía Bắc của Việt Nam).
- Trong Tam Quốc Truyền Kỳ, Ngô Quốc được sở hữu binh chủng Lạc Thạch Sách Sĩ sớm nhất trong ba nước và binh chủng này rất hữu dụng với bất kì quốc gia nào, ở các thành 30 Ngô Quốc dường như là Bá Đạo khi có sự xuất hiện của Bộ Chất, về sau Bộ Chất vẫn được tin tưởng nhưng từ sau update Thiên Ngoại Hữu Thiên, Ngô có những mưu sĩ mạnh hơn nên Bộ Chất cũng ít xuất hiện hơn những giai đoạn sau.


Tiểu Kiều


- Tiểu kiều vợ của Chu Du. Năm Chu Du 24 tuổi đánh chiếm Uyển Thành và cùng với Tôn Sách đi cầu hôn 2 cô con gái xinh đẹp của Kiều Tông. Tôn Sách cưới Đại Kiều, còn Chu Du cưới Tiểu Kiều. Trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, hai chị em Kiều là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới trận đại chiến Xích Bích. Gia Cát Lượng nói với Chu Du rằng Tào Tháo có âm mưu muốn cướp hai nàng kiều về làm vợ. Quá tức giận, Chu Du cùng với Gia Cát Lượng và Bàng Thống đã bàn kế chống Tào Tháo.
- Sở hữu binh chủng Liệt Nhật Thuật Sĩ rất quan trọng đối với mỗi quốc gia, thích hợp với mọi trận đồ, khả năng gây choáng đối thủ nên có thể là nhân tố gây bất ngờ trong mọi trận đấu.


Trương Chiêu


- (156-236), tên tự là Tử Bố, là một mưu sĩ của Đông Ngô trong thời Tam Quốc. Ông được sinh ra ở Bành Thành (thuộc vùng Giang Tô ngày nay). Là một học giả tài ba, ông dành phần lớn thời gian của mình học tập những bộ sách cổ của Trung Quốc. Với tài năng xuất chúng, ông nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được đích thân Tôn Sách mời làm mưu sĩ. Trương Chiêu không chỉ nổi tiếng vì tài năng mà còn vì sự dũng cảm, luôn quan tâm đến đất nước. Vì vậy, mỗi khi Tôn Quyền đưa ra quyết định có tính chất tiêu cực đối với nước Ngô, Trương Chiêu đều phản đối.
- Sở hữu binh chủng Hỏa Kế Sách Sĩ trong Tam Quốc Truyền Kỳ, tuy có chỉ số cũng khá [SIZE="2"](66 - 30 - 94)[/SIZE] và tỉ lệ miss rất thấp nhưng do là một mưu sĩ không mấy hữu dụng nên Trương Chiêu rất ít xuất hiện ở các trận đồ của Tướng Quân Ngô Quốc.


Lỗ Túc


- (172-217), tên tự là Tử Kính, một quân sư của Đông Ngô trong thời kỳ Tam Quốc ở Trung Quốc. Trước khi xảy ra trận Xích Bích, Lỗ Túc là trợ thủ đắc lực cho Chu Du và đóng vai trò quan trọng trong việc phối hợp với quân của Lưu Bị trong việc kết hợp đánh quân Tào Tháo. Ông là người đã kế nhiệm Chu Du khi Chu Du qua đời và là cố vấn cao nhất cho Tôn Quyền cho tới khi mất. Ông là người chủ trương duy trì quan hệ ngoại giao hữu hảo với nước Thục của Lưu Bị. Người kế tục ông là Lã Mông.
- Sở hữu binh chủng Tử điện thuật sĩ lâu nay nổi tiếng với tỉ lệ miss cao trong Tam Quốc Truyền Kỳ, tuy nhiên có lẽ dường như sau bản update mọi người đã nhìn nhận binh chủng này dưới một con mắt khác khi giờ đây tỉ lệ miss đã được cải thiện khá nhiều, vốn sở hữu binh chủng có sức sát thương lớn trong dòng mưu nên giờ đây Lỗ Túc đã bắt đầu xuất hiện ở một số đội hình của Ngô Quốc.


Lữ Mông


- Còn gọi là Lã Mông (178 - 219) tự là Tử Minh, là vị tướng quân đội của nước Đông Ngô sống vào cuối đời Hán, đầu đời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Ông gia nhập Đông Ngô sau khi Tôn Quyền lên nối nghiệp Tôn Sách. Năm 208, ông tham gia trận chiến tại Hạ Khẩu chống lại Hoàng Tổ và trận Xích Bích chống lại Tào Tháo dưới quyền chỉ huy của đại đô đốc Đông Ngô là Chu Du. Ông trở thành người đứng đầu của quân đội Đông Ngô sau cái chết của Chu Du và Lỗ Túc và nổi tiếng qua việc chiếm Kinh Châu dẫn đến cái chết của Quan Vũ, người đứng đầu trong ngũ hổ tướng phe Thục Hán.
- Sở hữu binh chủng Hồng thủy sách sĩ là nâng cấp của Thủy Kế Sách Sĩ, sở hữu sức sát thương khá lớn và chỉ số khá đẹp trong dòng mưu [SIZE="2"](88 - 44 - 105)[/SIZE] dù là danh tướng phải cạnh tranh với khá nhiều tướng mưu giỏi của Ngô nhưng ông vẫn được một số tướng quân yêu thích và sử dụng trong các trận chiến của mình.


Lục Tốn


- (183 - 245) tự Bá Ngôn là quân sư của phe Đông Ngô sống vào cuối đời Hán, đầu đời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Ông đến Đông Ngô theo Tôn Quyền sau khi Tôn Sách mất (năm 200) khoảng vài năm. Năm 208, Lục Tốn tham gia trận Xích Bích nhưng vì ông còn quá trẻ nên không lập được công trạng gì nổi bật. Ông nổi tiếng qua trận Di Lăng vào năm 222 đánh bại quân Thục Hán của Lưu Bị khiến ông trở thành 1 trong những quân sư nổi tiếng nhất của đời Tam Quốc.
- Sở hữu binh chủng Liệt Hỏa Sách Sĩ vốn có tỉ lệ miss khá nhỏ và là một tướng quân có danh tiếng nên được một phần lớn các tướng quân Ngô Quốc yêu thích và sử dụng. Với sức sát thương khá lớn càng khiến danh tướng này hữu dụng hơn với các Tướng Quân nước Ngô.


Chu Du


- (175 - 210) , tên tự là Công Cẩn, là danh tướng của nước Đông Ngô thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Trong bộ truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa của nhà văn La Quán Trung có viết rằng do Chu Du đẹp trai và rất giỏi âm luật nên được gọi là Mỹ Chu Lang. Ông là một nhà quân sự tài ba, chuyên về thủy chiến, chức vụ chính thức là Đại Đô Đốc, nên được gọi là Chu Đô Đốc. Chu Du nổi tiếng với chiến thắng ở sông Xích Bích trước quân Tào Tháo, là trận chiến lớn nhất thời đó.
- Một trong những tướng cuối nước Ngô, sở hữu một binh chủng rất mạnh là Thủy Thần Sách Sĩ vốn có sức sát thương cao lại được thêm khả năng công theo hàng dọc khiến Danh tướng này là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ đội hình nào và Chu Du cũng chính là một trong những mưu sĩ giúp Ngô đứng vững trước sự công kích của Thục - Ngụy.


Chu Du - Mưu sĩ kì tài của Ngô Quốc


Tôn Tuấn


- Là một mưu sĩ đời sau của Đông Ngô, tuy nhiên có rất ít thông tin về ông.
- Sở hữu một binh chủng mới của dòng mưu sĩ là Cuồng Nộ Chú Sư có khả năng công kích những tướng của đối thủ đừng đầu hàng nên dù là trận đồ gì Tôn Tuấn cũng gây không ít khó khăn cho tướng quân đối phương. Cộng với đó là một chỉ số đáng mơ ước của dòng mưu [SIZE="2"](76 - 88 - 112)[/SIZE] càng khiến Tôn Tuấn thêm đáng sợ.


Đằng Dận


- Một vị tướng cùng thời với Tôn Tuấn và là một mưu sĩ của Đông Ngô, nhưng thông tin về ông không nhiều.
- Cũng sở hữu một binh chủng mới trong Tam Quốc Truyền Kỳ, Đằng Dận là nỗi khiếp sợ của dòng phép nước Ngụy khi với binh chủng Vân Vũ Thánh Sư ! Ông có khả năng trừ toàn bộ sĩ khí của đối phương khiến đối phương không thể xuất skill kèm theo đó là sự tổn thương với các tướng bị hút sĩ khí. Tuy nhiên với hai dòng mưu và chiến xa thì Đằng Dận hoàn toàn không có tác dụng nên ta chỉ thấy được Đằng Dận trong một số đội hình nước Ngô khi Đông Ngô đối đầu với Ngụy Quốc.


Lục Kháng


- (226 – 274) là một vị tướng và là một quân sư của Đông Ngô trong thời Tam Quốc của lịch sử Trung Quốc. Lục Kháng là con nuôi của Lục Tốn và là cháu của Tôn Sách. Lục Kháng được ca ngợi là người có tài và thông thái. Lục Kháng phát triển con đường công danh của mình từ một chức quan nhỏ dưới quyền chỉ huy của cha mình. Sau khi Lục Tốn chết, Lục Kháng đã được bổ nhiệm làm chỉ huy quân đội Đông Ngô và làm thái thú Kinh Châu, chức vị lớn nhất mà ông từng đảm nhiệm là Tả Thừa Tướng của Đông Ngô.
- Là tướng cuối của Ngô Quốc nên không ngạc nhiên khi Lục Kháng sở hữu chỉ số khủng của dòng mưu [SIZE="2"](88 - 105 - 126)[/SIZE], với binh chủng Tế tinh thần sư đánh theo một hàng dọc, ông còn trở nên đánh sợ khi có hiệu ứng choáng với các tướng đứng sau, và khi công một mục tiêu Lục Kháng được dồn dame vào mục tiêu đó làm dame của Lục Kháng trở nên rất khủng. Thục có Gia Cát Chiêm, Ngụy có Tư Mã Sư để giữ thế chân vạc thì bù lại người giữ thế chân vạc cho Ngô chính là Lục Kháng, ông là danh tướng mà bất kì Tướng Quân Ngô nào cũng muốn sở hữu.Nhờ có các mưu sĩ giỏi trong tay mà Tôn Quyền có thể bá nghiệp Giang Đông


Chưa dừng lại ở đó về sau khi clear map dòng mưu còn có sự hỗ trợ nếu clear được Boss Lục Tích của bản đồ Kiến Nghiệp cũng là một dame mưu rất mạnh. Tất cả đó khiến Mưu sĩ trở thành một dòng riêng của Tam Quốc Truyền Kỳ, họ đem tới cho mỗi trận đấu một sự thú vị riêng những tình huống gây cấn hay những trận chiến bi hài khi kết quả là Suýt Hòa. Với khởi đầu khá thuận lợi khi có bộ đôi Tiểu Kiều - Bộ Chất khá sớm. Nước Ngô được khá nhiều tướng quân lựa chọn lúc lập nghiệp gây dựng giang sơn, hơn vào đó nữa là sự hâm mộ các tướng lĩnh tài ba của Ngô Quốc như Lục Tốn, Lỗ Túc hay Chu Du khiến Đông Ngô được xem như là một nước Hùng Cường trong Tam Quốc.

Nguồn : http://diendan.tamquoctruyenky.com by o0NgoaLong0o


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Tam Quốc Kỳ 3: Mưu Sĩ Đông Ngô - An Bang Định Quốc
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum cua Quân Đoàn Oblivion :: Trò chuyện :: Truyện đọc-
Chuyển đến