Do nhiều bạn trong đoàn hoặc các bạn khác không tạo được ID của 4rum, thì hãy dùng ID và pass này để truy cập và post câu hỏi cùng nhau thảo luận . ID : oblivion2012 - password : ngoalong2012
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia

Go down 
Tác giảThông điệp
SebastianZ
Admininstrator
SebastianZ

Tổng số bài gửi : 106
Reputation : 0
Join date : 05/03/2012
Age : 26

Bài gửiTiêu đề: Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia   Sat Mar 24, 2012 3:05 pm

"Máu đỏ chan hòa áo giáp hồng
Đương Dương ai kẻ dám tranh hùng
Xưa nay cứu chúa xông trăm trận
Chỉ có Thường Sơn Triệu Tử Long"
Mỗi lần nghe tới bài thơ trên, hẳn chư vị Tướng Quân đều nhớ đến một vị Anh Hùng trong Tam Quốc diễn nghĩa, "Vạn Phu Bất Địch" Triệu Tử Long. Và trong Tam Quốc Truyền Kỳ Triệu Vân là một hổ tướng đại diện cho cả một dòng chiến xa Thục Quốc (vốn nổi tiếng có đội hình các chiến xa mạnh nhất sever). Ngày hôm nay, Tam Quốc Sơn Trang và Tướng Quân o0NgoaLong0o xin giới thiệu với chư vị Tướng Quân chuỗi bài viết mới. Khởi đầu là "Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia"


Hổ Tướng Triệu Vân

Bắt đầu vào Game, Tướng Quân muốn đi theo đường chiến Xa thì chắc hẳn những danh Tướng như Thôi Huy, Linh Nguyệt... là lựa chọn đúng đắn nhất. và sau một khoảng thời gian chinh chiến, chư vị Tướng Quân có thêm nhiều sự lựa chọn như: Từ Vinh, Trương Lỗ, Viên Thuật, và sau lại có thêm Lý Khôi, Nghiêm Nhan... Không những dừng lại tại đây, hầu hết những tướng Quân lựa chọn con đường Chiến Xa đều chọn đi nước Thục "Nơi quy tụ nhiều Danh Tướng lừng lấy để đội hình Chiến Xa của mình được phát triển một cách rực rỡ nhất"
Kính mạn phép chư vị Tướng Quân cho tôi được vài dòng bàn luận về thân thế của các tướng, sức mạnh của các Chiến Xa nước Thục và độ hữu dụng của các Danh Tướng đó trong đội hình của các Tướng Quân nước Thục theo con đường Chiến Xa.

Phí Y


- Hay Phí Vĩ hoặc Phí Huy (khoảng sau 200 - 253), tự là Văn Vĩ, là một quan lại cao cấp của nhà nước Thục Hán trong thời kỳ Tam Quốc. Ông làm nhiếp chính cho Lưu Thiện sau khi Tưởng Uyển mất.
- Trong Tam Quốc Truyền Kỳ, Phí Y sở hữu binh chủng Đầu Thạch Xa có Đặc tính Lực phòng thủ lớn và khả năng tấn công theo hàng ngang, nhưng do chỉ số không cao (63 - 40 - 65) và khả năng sát thương thấp nên không được xuất hiện nhiều trong đội hình của các Tướng Quân.


Đặng Chi- (?–251) là một đại thần nhà Thục Hán thời kỳ Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Đặng Chi tự là Bá Miêu, người huyện Nghĩa Dương, Tân Dã. Đặng Chi là hậu duệ của Đặng Vũ – công thần khai quốc nhà Đông Hán, người theo giúp vua Hán Quang Vũ Đế, làm đến chức Tư đồ.
- Sở hữu binh chủng Liệt Hỏa Nổ Pháo với khả năng tấn công theo một hàng dọc trong TQTK và chỉ số khá tốt (78 - 67 - 62), Đặng Chi xuất hiện trong khá nhiều đội hình của các Tướng Quân và là một sự lựa chọn tốt cho giai đoạn giữa Game.


Chu Thương


- Chu Thương là một nhân vật hư cấu trong tác phẩm Tam Quốc diễn nghĩa của La Quán Trung, được mô tả là một tướng mặt đen râu xồm. Theo Tam Quốc diễn nghĩa là một người có sức khỏe và lại có tài bơi lội. Trong trận Phàn Thành, ông chính là người đã bắt sống được Bàng Đức sau khi Bàng Đức ngã xuống nước. Ông cũng là một người trung thành. Sau khi biết tin Quan Vũ bị Đông Ngô bắt sống và xử trảm, ông đã tự vẫn để theo về với chủ.
- Trong TQTK, Chu Thương sở hữu binh chủng Thiên Lôi Oanh với khả năng tấn công theo hàng ngang và một chỉ số tốt (88 - 78 - 44), với sức sát thương cao. Nhờ đó mà Chu Thương được xuất hiện khá nhiều trong những đội hình của các Tướng Quân nước Thục theo đường Chiến Xa.


Triệu Thống


- Là con trai trưởng của một trong Ngũ Đại Hổ Tướng Thục Quốc Triệu Vân. Hầu như không được nhắc đến trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.
- Với binh chủng Cự Thụ Tiễn Tháp Xa và sở trường Bạo Kích cộng với đó là chỉ số rất tốt (88 - 82 - 53). Triệu Thống kết hợp với Trận Yển Nguyệt thì khả năng bạo kích rất cao nên khiến đối phương mất đi khả năng chống đỡ khiến Triệu Thống trở thành một con bài hữu dụng trong đội hình Chiến Xa Thục Quốc.


Hoàng Trung


- (145-220) Hoàng Trung tự Hán Thăng, quê ở quận Nam Dương thuộc Kinh châu. Là một vị tướng cuối thời Đông Hán nhà Đông Hán đầu thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Hoàng Trung được Tam Quốc diễn nghĩa miêu tả là một lão tướng nhưng sức địch muôn người, đã lập nhiều công lao cho Lưu Bị và là một trong Ngũ hổ tướng của quân Thục gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu.
- Được mệnh danh là Chiến Xa "One Hit" mạnh nhất sever, sở hữu binh chủng Cư Hình Thiễn Tháp Xa, Hoàng Trung khiến nhiều vị tướng quân phải phân vân lựa chọn giữa ông và Triệu Thống. Thế nhưng với chỉ số cao (93 - 94 - 50) cộng với sát thương lớn và tính ổn định, dường như Hoàng Trung được sự lựa chọn của các Tướng Quân Thục Quốc hơn là Triệu Thống.

Triệu Vân


- Triệu Vân (168-229), tự là Tử Long người vùng Thường Sơn, là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục, với Lưu Bị là vị hoàng đế đầu tiên. Ông được phong chức Hổ uy Tướng quân và đứng thứ ba trong Ngũ Hổ Tướng của nhà Thục, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu.
- Một trong những tướng cuối của nước Thục, với binh chủng Hỏa Ngưu Trận và chỉ số rất tốt (105 - 85 - 80) đã khiến Triệu Vân được coi là "Siêu Xe AOE" mạnh nhất sever. Dường như Triệu Vân là một trong những tướng không thể thiếu trong đội hình của các Tướng Quân Thục Quốc, với khả năng công kích toàn bộ các mục tiêu của đối phương, Triệu Vân góp phần rất lớn trong các trận thắng của nước Thục.

Tông Dự


- Hầu như không có sự xuất hiện của Danh tướng này trong Tam Quốc Diễn Nghĩa và cũng không có thông tin gì nhiều về danh tướng này.
- Với binh chủng Liệt Hỏa Nổ Pháo có khả năng công kích theo hàng dọc, sức sát thương lớn và là một trong nhưng danh tướng có chỉ số tốt nhất sever (106 - 80 - 85), Tông Dự là một danh tướng của phiên bản mới được Tam Quốc Truyền Kỳ cập nhật trong tháng 9 vừa rồi. Tuy nhiên danh tướng này xuất hiện không nhiều trong đội hình của các Tướng Quân.


Gia Cát Chiêm


- Gia Cát Chiêm tự Tư Viễn (217–263) là mưu lược gia thời kỳ Tam Quốc, con trai Gia Cát Lượng. Là chính trị gia và quân sự của nhà Thục Hán, khi Đặng Ngải kéo quân qua cửa Âm Bình tiến đánh Thành Đô, ông được Thục Chủ tín nhiệm giao quyền lập phòng lũy kháng cự cuối cùng tại Miên Trúc - nhưng thất bại, ông và con trai trưởng là Gia Cát Thượng chiến đấu anh dũng và tử trận. Ông là người quận Lang Gia, Thanh Châu (nay thuộc huyện Nghi Nam, Sơn Đông, Trung Quốc). Tuy nhiên trong lịch sử nói ông không hy sinh mà đầu hàng Đặng Ngải. Về sau chết già.
- Là danh tướng cuối cùng của nước Thục, cùng với đó là chỉ số tốt nhất trong các Chiến Xa ba nước (118 - 77 - 83), Gia Cát Chiêm là Danh Tướng mà bất cứ Tướng Quân nào của Thục Quốc cũng muốn sỡ hữu. Là sự kết hợp giữa Thiên Lôi Oanh và Liệt Hỏa Pháo thêm vào đó là khả năng làm giảm tất cả dame sát thương tướng đứng đối diện bất kể là mưu, phép hay vật lý làm Gia Cát Chiêm trở thành một chiến Xa rất đáng sợ. Tất cả đó khiến Gia Cát Chiêm có khả năng dứt điểm nhanh trận đấu bất kể là trong Tấn Công với nước khác hay chỉ là chinh chiến bản đồ.Ngoài các chiến xa trên, Thục Quốc còn có được sự bảo vệ từ hai tướng là Lưu Bị và Lưu Thiện với kĩ năng Thiên Thân Thủ Hộ và Thiên Thần Hiệu Lệnh. Vì sức sát thương của hai tướng này đều là từ dame Vũ khí nên nếu được trang bị những vũ khí tốt thì hai tướng này vừa có khả năng bảo vệ các tướng đứng sau vừa có thể sát thương lớn đối thủ.

Lưu Bị

- (161 – 223), tự là Huyền Đức, người huyện Trác (nay thuộc tỉnh Hà Bắc). Ông là con Lưu Hoằng, cháu Lưu Hùng, con cháu đời sau của Trung Sơn Tĩnh vương Lưu Thắng, con Hán Cảnh Đế Lưu Khải. Đến đời Lưu Bị, nghiệp nhà sa sút, đành dựa vào nghề đan giày, bện chiếu mà sống. Ông đọc sách mà không chịu dụng công, lại thích chơi cưỡi ngựa, thích nghe âm nhạc, nghiên cứu cách ăn mặc. Ông là một vị tướng, nhà quân phiệt, trở thành hoàng đế khai quốc và xây dựng Thục Hán thời Tam Quốc.
- Trong TQTK, với binh chủng Bàn Thạch Trọng Bộ và kĩ năng Thiên Thân Thủ Hộ. Lưu Bị là một danh tướng thường thấy trong đội hình các Tương Thục khi cần bảo vệ các Danh tướng đứng sau trong các trận chiến với các Quốc Gia đối địch và chinh chiến bản đồ. Với lợi thế sau khi xuất skill sĩ khí trở về mức 100 nên Lưu Bị rất được sự ưu ái của các Tướng Quân.


Lưu Thiện

- Lưu Thiện (207-271) , tên lúc nhỏ là A Đẩu, là vị hoàng đế thứ hai và là hoàng đế cuối cùng của Thục Hán. Lưu Thiện là con Lưu Bị và Cam phu nhân.
- Với binh chủng Thiên Thần Trọng Bộ và kĩ năng Thiên Thần Hiệu Lệnh, Lưu Thiện có khả năng buff Thiên Thần Thủ Hộ cho cả đội hình. Thế nhưng, do sau khi xuất skill sĩ khí lại trở về 0 nên Lưu Thiện không được sự lựa chọn của nhiều Tướng Quân như Lưu Bị.Thiên Ngoại Hữu Thiên đã mang đến cho Thục Quốc hai chiến Xa rất mạnh

Về cuối Game, khi các Tướng Quân nước Thục đánh bại các Tướng lĩnh trong bản đồ chinh chiến họ còn có nhiều sự lựa chọn hơn khi về sau xuất hiện một số chiến Xa cũng rất mạnh như Trương Liêu, Ngô Ý, Lưu Diệp, Trần Quần, Hướng Sủng, Lý NghiêmĐinh Phụng. Thật sự các Chiến Xa là người đang giữ thế chân vạc cho nước Thục, nếu mất đi các Chiến Xa này Danh vọng của cả một Quốc Gia dường như sẽ bị hủy hoại. Chiến Xa cũng đã mang đến cho Tam Quốc Truyền Kỳ nhiều nét mới, nhiều trận hình độc đáo và khả năng bùng nổ của chiến xa gây nhiều bất ngờ khi hoàn toàn có thể giúp lật ngược thế cờ và dành chiến thắng - mang đến cho người xem nhiều khung bậc cảm xúc khi lo lắng thấp thỏm vì sắp thua hay vui mừng tột độ khi chiến thắng. Và giờ đây Thục Quốc hoàn toàn không thể thiếu những Chiến Xa này.

Nguồn http://diendan.tamquoctruyenky.com by o0NgoaLong0o


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Ryudo

Ryudo

Tổng số bài gửi : 5
Reputation : 0
Join date : 21/03/2012
Age : 27
Đến từ : Hồ Chí Minh

Bài gửiTiêu đề: Re: Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia   Sat Mar 24, 2012 6:40 pm

Seb đừng có lôi mấy cái này về nữa...TQTK chơi khác hẳn Ngoạ Long mà...mấy tướng bên TQTK với Ngoạ Long khác nhau 1 trời 1 vực đấy Smile
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
SebastianZ
Admininstrator
SebastianZ

Tổng số bài gửi : 106
Reputation : 0
Join date : 05/03/2012
Age : 26

Bài gửiTiêu đề: Re: Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia   Sat Mar 24, 2012 6:51 pm

Ryudo đã viết:
Seb đừng có lôi mấy cái này về nữa...TQTK chơi khác hẳn Ngoạ Long mà...mấy tướng bên TQTK với Ngoạ Long khác nhau 1 trời 1 vực đấy Smile

Chẵng sao, dù sao thì cũng có nhiều tướng giống bên Ngọa Long thui, game thì khác nhưng lịch sự game nào cũng giống nhau cả.


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Mr_[A]Kay

Mr_[A]Kay

Tổng số bài gửi : 26
Reputation : 0
Join date : 16/03/2012
Age : 27

Bài gửiTiêu đề: Re: Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia   Tue Mar 27, 2012 8:36 pm

Chẵng sao, dù sao thì cũng có nhiều tướng giống bên Ngọa Long thui, game thì khác nhưng lịch sự game nào cũng giống nhau cả.[/quote]
hehe TQTK thì
chiến xa Thục
phép Nguỵ
mưu Ngô
còn Ngoạ Long thì
chiến xa Nguỵ
phép Thục + Ngô
mưu ?????
còn trong lịch sử đệ biết mỗi Hổ Báo Kỵ quá bá đạo của Nguỵ vs chiến thuyền của Ngô thôi lol! lol! lol! lol!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
huuduy96

huuduy96

Tổng số bài gửi : 52
Reputation : 3
Join date : 15/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia   Tue Mar 27, 2012 10:15 pm

TQTK hiện đại hơn NL, có cả pháo với xe tăng Laughing


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Mr_[A]Kay

Mr_[A]Kay

Tổng số bài gửi : 26
Reputation : 0
Join date : 16/03/2012
Age : 27

Bài gửiTiêu đề: Re: Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia   Wed Mar 28, 2012 9:05 am

huuduy96 đã viết:
TQTK hiện đại hơn NL, có cả pháo với xe tăng Laughing
nghe đồn sắp có cả máy bay thả bom B52 nữa đó bác ạ bounce bounce
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
huuduy96

huuduy96

Tổng số bài gửi : 52
Reputation : 3
Join date : 15/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia   Wed Mar 28, 2012 2:45 pm

sau này sẽ có thôi, game này càng ngày càng hiện đại mà Very Happy


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kem

kem

Tổng số bài gửi : 20
Reputation : 0
Join date : 27/03/2012
Age : 22
Đến từ : Cần thơ

Bài gửiTiêu đề: Re: Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia   Thu Mar 29, 2012 6:54 am

a seba oi dug lay may chuyen TQ wa nha`n lem ........ lay lay cai nao`co lich su ngoa long yk .


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://idngoalong.zing.vn
SebastianZ
Admininstrator
SebastianZ

Tổng số bài gửi : 106
Reputation : 0
Join date : 05/03/2012
Age : 26

Bài gửiTiêu đề: Re: Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia   Thu Mar 29, 2012 8:09 am

kem đã viết:
a seba oi dug lay may chuyen TQ wa nha`n lem ........ lay lay cai nao`co lich su ngoa long yk .

Thì ngọa long cũng là 1 game nói về lịch sử trung quốc mà.


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
huuduy96

huuduy96

Tổng số bài gửi : 52
Reputation : 3
Join date : 15/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia   Thu Mar 29, 2012 5:23 pm

kem đã viết:
a seba oi dug lay may chuyen TQ wa nha`n lem ........ lay lay cai nao`co lich su ngoa long yk .
lịch sử ngọa long có nghĩa la chỉ viết về ngọa long thôi à Neutral Shocked


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia   

Về Đầu Trang Go down
 
Tam Quốc Kỳ 1: Chiến Xa Nước Thục - Danh vọng của một Quốc Gia
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum cua Quân Đoàn Oblivion :: Trò chuyện :: Truyện đọc-
Chuyển đến