Do nhiều bạn trong đoàn hoặc các bạn khác không tạo được ID của 4rum, thì hãy dùng ID và pass này để truy cập và post câu hỏi cùng nhau thảo luận . ID : oblivion2012 - password : ngoalong2012
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

  Tam Quốc Kỳ 2: Tướng Phép Ngụy Quốc - Người Quyết Định Tồn Vong Đất Nước P1

Go down 
Tác giảThông điệp
SebastianZ
Admininstrator
SebastianZ

Tổng số bài gửi : 106
Reputation : 0
Join date : 05/03/2012
Age : 26

Bài gửiTiêu đề: Tam Quốc Kỳ 2: Tướng Phép Ngụy Quốc - Người Quyết Định Tồn Vong Đất Nước P1   Sat Mar 24, 2012 2:47 pm

Ngụy theo Phép - Ngô theo Mưu - Thục theo Xe" câu nói về sự phân chia ba mặt mạnh của mỗi quốc gia dường như đã ăn sâu vào lòng một số Tướng Quân trong Tam Quốc Truyền Kỳ. Với sự lựa chọn khởi đầu với Hồng Oánh một chiến tướng có kĩ năng "Toàn Diện Xuất Kích", không ít người đã thông qua danh tướng này để đi theo con đường Phép, và phần lớn họ đều tìm đến Ngụy Quốc.

Trong thời kỳ Tam Quốc Hỗn Loạn, Ngụy Quốc luôn có những Danh Tướng Ma Pháp, được ví như là "Át Chủ Bài". Nếu không có những Danh Tướng ma pháp nổi danh, nước Ngụy có thể chống lại và sánh ngang với hai nước Thục - Ngô hay không? Câu trả lời của chư vị Tướng Quân đều là không! đơn giản vì:

Tướng Phép Ngụy Quốc - Người Quyết Định Tồn VongTướng Ma Pháp - Người giữ vững thế chân vạc cho Ngụy Quốc
Ngày hôm nay, Tam Quốc Sơn Trang kính mời chư vị Tướng Quân cùng nhìn lại thân thế và sức mạnh của Danh Tướng nước Ngụy để thấy vì sao họ là một phần không thể thiếu của Tam Quốc Truyền Kỳ.


Vương Song


Có không nhiều thông tin về danh tướng này nhưng chỉ biết trong một lần xuất Kỳ Sơn, Vương Song đã mắc mưu Không Minh và bị Ngụy Diên chém.
Trong Tam Quốc Truyền Kỳ, Vương Song sở hữu binh chủng Sư Tử Kỵ với lực tấn công cao với kỹ năng Cuồng Nộ Chi Sư khi số lượng binh lính càng ít thì sức công kích càng được tăng cao. Vì thế cho nên Vương Song không được nhiều sự lựa chọn của chư vị Tướng Quân vì rất mạo hiểm, nhưng ở một số đội hình khi bắt đầu ta vẫn có thể thấy được sự xuất hiện của danh tướng này như một nét mới và mạo hiểm của giai đoạn đầu.

Trần Lâm


Không có nhiều thông tin về người này và cũng rất ít ai biết ông là ai.
Trong Tam Quốc Truyền Kỳ, Trần Lâm sử dụng binh chủng Liệt Hỏa Khinh Bộ, không được hữu dụng cho lắm. Dường như không tìm thấy sự xuất hiện của Danh Tướng này tại các đội hình Ngụy.

Hạ Hầu Phách


Tuy mang họ Hạ Hầu, nhưng dường như những thông tin về Hạ Hầu Phách rất ít và không được rõ ràng.
Sở Hữu binh chủng Hoàng Kim Kỵ với kỹ năng "Thiết Giáp Xung Phong", Hạ Hầu Phách là Danh Tướng phù hợp với các Tướng Quân vừa thích chơi dame vũ khí, vừa thích sử dụng dame Ngựa, tuy nhiên Danh Tướng này không được sử dụng Nhiều trong đội hình Ngụy.

Tào Hồng


(?-233) Tự là Tử Liêm, là công thần khai quốc nước Ngụy thời Tam Quốc. Tào Hồng vốn là cháu đồng tông của Tào Tháo (Trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung thì Tào Hồng là em họ của Tào Tháo). Tào Hồng đi theo phò trợ Tào Tháo vào năm 190, lúc Tào Nhân chiêu mộ binh sĩ đi chống lại Đổng Trác.
Binh chủng của Tào Hồng là "Kích Độc Phiêu Binh", sở trưởng Bạo Kích với chỉ số khá ổn với giai đoạn đầu (57 - 78 - 41), tuy nhiên kỹ năng "Phản Loạn Công Kích" của ông được rất ít Tướng Quân lựa chọn và sử dụng.

Hoa Hâm


(157 – 232) là một mưu sĩ của Tào Tháo cuối thời kỳ Đông Hán. Ông vốn là một đại thần trong của nhà Hán, nhưng sau đó đã chuyển qua phục vụ dưới trướng Tôn Sách, kế tiếp là phục vụ cho Tào Tháo. Ông được phong làm tướng quốc sau khi nhà Tào Ngụy trong thời kỳ Tam Quốc được thành lập.
Ở giai đoạn giữa Game đây là một danh tướng hữu dụng nhất nước Ngụy với kỹ năng Rút Dây Động Rừng công toàn diện và khả năng làm choáng của Rút Dây ĐỘng Rừng, Hoa Hâm đã trở thành một con át chủ bài dường như không thể thiếu của nước Ngụy trong giai đoạn giữa Game.

Văn Ương


Danh tướng này cũng không mấy nổi danh trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Chiến tích đáng kể nhất của Văn Ương là trận chiến trên cầu Lạc Gia, còn lại thành tựu của đời ông cũng ko có gì đáng kể. Sau này, ngoại thích Dương Tuấn bị giết, Văn Ương liên lụy nên bị tru di tam tộc.
Sở hữu binh chủng Lôi Điện Kỵ và kỹ năng Chiến Tranh Hống Khiếu, khả năng Né Tránh của Văn Ương rất cao nên cũng có một số tướng quân dùng làm con bài đứng trước để né tránh hoặc giảm sĩ khí đối phường bằng Skill của tướng này.

Đặng Ngải
(197 - 264) quê ở Nghĩa Dương, tự Sĩ Tái, là một vị tướng tài của Tào Ngụy trong thời kỳ Tam Quốc trong lịch sử Trung Hoa. Ông được Tư Mã Ý phát hiện tài năng và trọng dụng. Ông đã đóng góp lớn trong chiến dịch đánh bại và xóa sổ Thục Hán. Năm 263, ông tham gia đội quân do Chung Hội chỉ huy đánh Thục Hán. Khương Duy phòng thủ ở phía nam Hán Trung. Đặng Ngải kiến nghị cho quân leo đèo Âm Bình để đến kinh đô của Thục Hán là Thành Đô nhanh hơn nhưng Chung Hội không đồng ý. Ông và con trai thực hiện ý tưởng này và đã thành công. Quân Đặng Ngải đã tiến đến Thành Đô, hoàng đế Thục Hán Lưu Thiện và quần thần ra cổng thành quy hàng.
Đặng Ngải với binh chủng Chiến Công Kỵ có khả năng bạo kích cao với Kỹ Năng Bội Thủy Phấn Chiến được khá nhiều tướng quân sử dụng để tạo ra lỗi đánh kết hợp giữa Đặng Ngải và một tướng Chiêu mộ tại bản đồ là Mã Đằng. Trận hình này khá mạnh và cũng khiến khá nhiều Tướng Quân nước đối địch khiếp sợ, tiện dụng để hoàn thành bản đồ vì có khả năng hồi phục 100 sĩ khí sau khi xuất skill.


Tào Nhân
(168-223), tự Tử Hiếu là công thần khai quốc nước Tào Ngụy thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Tào Nhân vốn là em cùng họ của Tào Tháo. Cả ông và cha của Tào Nhân từng giữ vị trí quan trọng trong quân binh. Khi còn trẻ Tào Nhân hứng thú săn bắn và cưỡi ngựa. Ông từng dẫn đầu hơn ngàn người lính trẻ đi dẹp quân khởi nghĩa Khăn Vàng.
Với Kỹ Năng Trường Khu Trực Nhập tấn công một hàng dọc khá mạnh tuy nhiên có lẽ do vì các tướng quân nước Ngụy vẫn quen dùng các tướng có khả năng tấn công toàn bộ mục tiêu nên danh tướng này cũng hiếm thấy trong đội hình Ngụy Quốc.

Tào Phi
(187 – 226) sinh ở huyện Tiêu, nước Bái thuộc Dự châu, là con thứ hai của Tào Tháo và là anh của nhà thơ Tào Thực. Chính thức được gọi là Tào Ngụy Văn Đế, tên tự Tử Hoàn là vị vua đầu tiên của Tào Ngụy, là nhà thơ, nhà lý luận và phê bình đầu tiên của Trung Quốc.
Với binh chủng Đạp Tuyết Khinh Bộ và Kỹ Năng Toàn Diện Xuất Kích, các Tướng Quân thích dùng Tào Phi vì binh chủng của Tào Phi có khả năng né tránh rất cao khi kết hợp với trận Trùy Hình và có thể tạo ra đột biến lật ngược tình thế trong thế bất lợi.

Vu Cấm
(?-221), tự là Văn Tắc là một võ tướng cuối thời Đông Hán, thuộc hạ của Tào Tháo. Ông là một trong những tướng dũng mãnh nhất của Tào Tháo, đã tham gia vào nhiều trận đánh lớn. Mặc dù đã đầu hàng Quan Vũ (tướng Thục Hán) trong trận Tương Dương-Phàn Thành, nhưng Vu Cấm vẫn được sử gia Trần Thọ, tác giả của Tam quốc chí, xếp vào hàng 5 danh tướng giỏi nhất của nước Ngụy, cùng với Trương Liêu, Từ Hoảng, Nhạc Tiến, Trương Cáp.
Ông sở hữu binh chủng "Lăng Ba Ảnh Tử Phiêu" với kỹ năng Ảnh Tử Truy Kích và chỉ số (83 - 88 - 53) nhưng có lẽ do tướng này không thực sự hữu dụng nên không được nhiều tướng quân nước Ngụy ưa thích.

Tử Hoảng


(169 - 227) tên chữ là Công Minh, là một trong những Danh Tướng xuất sắc nhất của Ngụy thời Tam Quốc. Trong sự nghiệp của mình, ông lập được vô số chiến công, nổi bật nhất là việc đánh thắng Quan Vũ trong trận Phàn Thành. Ông được trần Thọ, tác giả của Tam Quốc Chí xếp vào hàng 5 võ tướng dũng mãnh nhất của nước Ngụy cùng với Nhạc Tiến, Trương Cáp, Trương Liêu và Vu Cấm.
Binh Chủng được sử dụng là Bạch Long Kỵ và kỹ năng Ám Độ Trần Thương, nhưng vì tại giai đoạn có được Tử Hoảng các đội hình Ngụy đã có sự phối hợp mạnh, nên dù có đặc tính phòng ngự cao, Tử Hoảng cũng không được nhiều chư vị Tướng Quân chú ý.

Trương Hợp
Hay còn gọi là Trương Cáp (167 - 231) tự là Tuấn Nghệ, là một võ tướng thời Hậu Hán, có công đóng góp rất lớn cho việc Tào Tháo lập nên nhà Ngụy. Trương Hợp trước là thuộc hạ của Hàn Phúc, sau đó theo Viên Thiệu, rồi Tào Tháo. Ông bắt đầu tham gia chiến trận năm mới 16 tuổi khi có khởi nghĩa Hoàng Cân. Khi Tào Tháo đánh nhau với Viên Thiệu ở trận Quan Độ, Trương Cáp nhiều lần bày mưu và khuyên Viên Thiệu nhưng ông ta không nghe lời. Kết quả Trương Cáp và Cao Lãm chạy sang phe Tào Tháo.
Cũng giống với Văn Ương nhưng Trương Hợp hơn Văn Ương hoàn toàn về chỉ số (84 - 93 - 68) và cũng mạnh hơn rất nhiều nhưng có lẽ ở giai đoạn này các Tướng Quân đều hướng đến danh tướng Hạ Hầu Uyên nhiều hơn nên Trương Hợp không gây được ấn tượng.

Hạ Hầu Uyên
(?-219) là tướng quân phe Tào Ngụy thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Hạ Hầu Uyên tên tự là Diệu Tài, người Tiêu Quận, nước Bái (thuộc Dự châu), là đồng hương đồng thời là anh em họ Tào Tháo. Khi còn trẻ, Hạ Hầu Uyên và Tào Tháo thường giao du với nhau. Tào Tháo phạm tội, bị bắt giam. Hạ Hầu Uyên đứng ra nhận hết tội về mình, vì vậy ông bị bắt giam còn Tào Tháo được thả. Tào Tháo ra ngoài cũng dốc tiền chạy quan địa phương thả Hạ Hầu Uyên ra. Tào Tháo biết ơn ông và gả em gái vợ cho.
Là một chiến tướng được sự ưu ái lớn từ các Tướng Quân Ngụy Quốc, với binh chủng Phiêu Tuyết Trường Cung và Kỹ năng Toàn Diện Xuất Kích cộng với chỉ số rất tốt (88 - 101 - 61) khiến Hạ Hầu Uyên trở thành trở ngại rất lớn cho các Tướng Quân muốn đánh bại Ngụy Quốc, chưa kể đến Đặc tính có thể Chống đỡ và Bạo Kích càng làm Hạ Hầu Uyên thêm đáng sợ.
Hẹn gặp chư vị Tướng Quân trong phần thứ 2 của bài viết Tướng Phép Ngụy Quốc - Người Quyết Định Tồn Vong Đất Nước.

Nguồn : http://diendan.tamquoctruyenky.com o0NgoaLong0o


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Tam Quốc Kỳ 2: Tướng Phép Ngụy Quốc - Người Quyết Định Tồn Vong Đất Nước P1
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum cua Quân Đoàn Oblivion :: Trò chuyện :: Truyện đọc-
Chuyển đến