Do nhiều bạn trong đoàn hoặc các bạn khác không tạo được ID của 4rum, thì hãy dùng ID và pass này để truy cập và post câu hỏi cùng nhau thảo luận . ID : oblivion2012 - password : ngoalong2012
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 [Ngọa Long] Cách vượt các trận phó bản khó (Phần 1)

Go down 
Tác giảThông điệp
SebastianZ
Admininstrator
SebastianZ

Tổng số bài gửi : 106
Reputation : 0
Join date : 05/03/2012
Age : 26

Bài gửiTiêu đề: [Ngọa Long] Cách vượt các trận phó bản khó (Phần 1)   Sun Mar 18, 2012 10:34 am

[Ngọa Long] Cách vượt các trận phó bản khó (Phần 1)
Việc vượt phó bản trong Ngọa Long chia ra nhiều giai đoạn dựa trên đội hình sử dụng. Đa số bắt đầu từ phó bản Hàn Huyền, người chơi đều sử dụng đội hình Hổ Khiếu, tuy nhiên để vượt qua mọi phó bản, không phải chỉ cần Hổ Khiếu là đủ.


Dàn trận Phong Thi và đội hình Hổ Khiếu


Đội hình chiến pháp Hổ Khiểu


Bạn cần đạt được những điều sau đây để tiếp tục vượt các phó bản tiếp theo, bắt đầu từ Tư Mã Ý - Hứa Xương:
- Đủ đội hình Hổ Khiếu
- Nâng cấp tối đa các trận pháp: Phong thi trận, Phương trận, Loạn Kiếm trận.
- Có các Ấn sau: Quy Giáp Ấn, Tiễn Thi Ấn, Liệt Mã Ấn, Minh Triết Ấn, Ngụy Kế Ấn, Thiết Đế Ấn.
- Có tướng Củng Chí hoặc Chân Cơ (hoặc tướng có Kỹ năng Ám tế) đạt cấp 95 trở lên và có Kỳ Cổ Thủ (hoặc Lôi Cổ)
- Có ít nhất 03 Giáp Tím cấp độ 95 cường hóa cấp 100 (hoặc 110). Binh Võ Kinh và Hắc Long (hoặc Giác Kỳ Lân) buộc phải đạt cấp 110. Nếu không sử dụng vàng để phái Binh Võ Kinh, bạn buộc phải hoàn thành thành tựu phó bản Thục Di Lăng (hoặc Thục Định Quân Sơn) để lấy trước khi bước vào map Tư Mã Ý.
- Áo choàng và Khiên ít nhất phải là đồ đỏ cấp 80 hoặc hơn, được cường hóa ít nhất cấp 80.
- Đạt cấp đô đốc 10.

Trước khi bước vào các phó bản, chúng ta cần làm một vài phép tính nhỏ:
- Skill Hiệu Lệnh giảm của đối phương 15 Sĩ Khí
- Skill Hổ Khiếu giảm của đối phương 24 Sĩ Khí
- Bắt đầu từ lượt thứ 2, Hệ thống Hổ Khiếu sẽ hoạt động, đối phương sẽ mất 39 Sĩ Khí mỗi lượt.
- Trong lượt đầu tiên, do bị tấn công nên các đạo quân ở phía trên của đối phương sẽ nhận 25 Sĩ khí (trừ khi có các đơn vị như Phủ Kỵ làm đối phương không tăng Sĩ Khí)

Như vậy nếu đối phương không có Kỳ Cổ Thủ hoặc Lôi Cổ trong đội hình, mỗi lượt chúng chỉ tăng thêm được 25 sĩ khí và không thể ra được Skill. Lúc đó, các đạo quân hàng trên cùng chỉ cần nâng Giáp lên đủ khỏe là có thể vượt qua mọi phó bản.

Nếu đối phương có một Kỳ Cổ Thủ trong đội hình, mỗi lượt đối phương tăng 50 sĩ khí (nhưng bị giảm 39 Sĩ khí nên chỉ tăng được 11 Sĩ khí mỗi lượt). Một phép tính đơn giản: Lượt đầu tiên, các đạo quân hàng trên cùng của đối phương bị tấn công 1 lần và tấn công lại 1 lần, nhận được tổng cộng 50 sĩ khí. Mỗi lượt tăng thêm 11 sĩ khí như vậy ở lượt đánh thứ 6, chúng có thể xuất Skill.

Tương tự như trên nếu đối phương có 02 Kỳ Cổ Thủ, chúng có thể ra Skill ở lượt thứ tư.

Như vậy chúng ta chỉ cần quan tâm tới những trận đấu đối phương có Kỳ Cổ Thủ (hoặc Vũ Nữ, thích khách). Trong phần đầu tiên này, chúng ta sẽ đến với phó bản Tư Mã Ý - Hứa Xương. Thông thường bắt đầu từ phó bản này trở đi, người chơi sẽ cố gắng đạt thành tựu các trận ngay từ lần đầu tiên.


Các phó bản càng ngày càng trở nên khó khăn hơn

Đặng Trung
Tại hàng giữa của Đặng Trung có 1 Kỳ Cổ Thủ và 1 Vũ Nữ. Tuy nhiên nếu đặt Tướng Hiệu lệnh trước tướng Hổ Khiếu, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được Combo Hổ Khiếu của mình mà không sợ Vũ Nữ. Có thể sử dụng Phương trận hoặc Phong Thi trận, tuy nhiên khuyến khích sử dụng Phương trận vì Hỏa cung ở hàng giữa có Vật Công A.
Chiến báo : http://s24.idngoalong.zing.vn/?bid=12021411043824920

Dương Cổ
Skill Hồng Viêm của Dương Cổ tỏ ra rất mạnh (đây cũng chính là Skill của Lục Tốn nước Ngô) và đội hình cũng có 1 Kỳ cổ thủ. Dương Cổ cũng có Hoàng Bộ - đơn vị cấp 4 rất mạnh mẽ với sát thương khá cao. Nên sử dụng đội hình phương trận với ấn chiến công để chịu được sát thương của Dương Cổ và mau chóng tiêu diệt Kỳ Cổ Thủ.
Chiến báo : http://s24.idngoalong.zing.vn/?bid=1202140946022281

Đặng Ngải
Đặng Ngải có Skill Minh Long rất mạnh cùng với 2 Kỳ cổ thủ. Gần như chắc chắn Đặng Ngải có thể tung ra Skill trong lượt thứ tư. Skill này thuộc hệ Mưu Công, nên để chống được trận Đặng Ngải, bạn nên sử dụng đội hình Mưu Phòng. Nếu Khiên của các tướng đã đủ mạnh, bạn có thể dùng đội hình Hổ Khiếu với trận Mưu Phòng để vượt qua.
Chiến báo : http://s24.idngoalong.zing.vn/?bid=1202140956565292


Đăng Ngải - Long Minh


Nếu quân lực chưa thực sự đủ mạnh, bạn nên chọn giải pháp an toàn: Sử dụng Củng Chí (hoặc Chân Cơ) để khóa không cho Đặng Ngải xuất Skill. Với lựa chọn này bạn sẽ phải trả giá bằng việc không thể Hổ Khiếu liên tục và sẽ bị dính Hải Tiếu, Hỏa Long của đối phương. Vì thế cần trang bị cho các tướng bộ Khiên tốt (ít nhất cường hóa 70 trở lên)

Tư Mã Sư
Tư Mã Sư có 1 kỳ cổ thủ và 2 Thủy Sách Sĩ có khả năng đánh hàng ngang. Mẫu chốt của trận đấu nằm ở vịêc bạn phải tiêu diệt Kỳ Cổ Thủ trong 6 lượt đầu và đủ khỏe để chịu được sự tấn công của Thủy Sách Sĩ. Để hạ gục đối phương nhanh, nên sử dụng trận Phong Thi (tăng Pháp Công) cùng các ấn tăng chiến công.
Chiến báo : http://s24.idngoalong.zing.vn/?bid=1202141546037597

Tư Mã Ý
Trận cuối cùng của Phó bản này có 2 Kỳ Cổ Thủ là mối lo lớn nhất. Tương tự như với trận Tư Mã Sư, bạn phải giải quyết chúng trong 4 lượt đầu. Nếu muộn hơn, khả năng sẽ không được cấp S, thậm chí thua. Do chỉ có 3 đạo quân có khả năng tấn công thường nên sát thương sẽ không cao, trận Phong Thi vẫn là giải pháp hợp lý.
Chiến báo : http://s24.idngoalong.zing.vn/?bid=12021413421510459

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn vượt Phó bản Biên Cương Tây Khương.

Nguồn : http://levelx.vn
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
[Ngọa Long] Cách vượt các trận phó bản khó (Phần 1)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum cua Quân Đoàn Oblivion :: Hướng dẫn :: Phó bản-
Chuyển đến